5 vùng đất Samurai Nhật Bản nổi tiếng một trong những điểm du lịch bí ẩn

5 vùng đất Samurai Nhật Bản nổi tiếng một trong những điểm du lịch bí ẩn

04-07-2018 84 Comments 167 Views

Khám phá 5 vùng đất Samurai Nhật Bản nổi tiếng cùng Sài Gòn Center Tourist nào mọi người.

Cùng với Geisha và Sumo thì các võ sĩ đạo Samurai đã tạo nên những bí ẩn độc đáo của đất nước mặt trời mọc. Samurai là những chiến binh thời kỳ cận đại của đất nước Nhật Bản. Họ được đào tạo rất bài bản để trở thành lớp quân sự cầm quyền và cuối cùng họ đã trở thành giai cấp xã hội cao cấp nhất ở thời kỳ Edo (1603 - 1868).

Samurai sử dụng các loại vũ khí như cung tên hay giáo và súng nhưng vũ khí chính và mang tính biểu tượng của họ đó chính là thanh kiếm. Nếu như có dịp đến với đất nước mặt trời mọc thì du khách đừng quên ghé qua các lâu đài cổ Samurai để có thể thưởng lãm những nét kiến trúc độc đáo và cổ kính này.

1.Thị trấn Kakunodate - tỉnh Akita

Thị trấn Kakunodate là một trong những niềm tự hào của người dân tỉnh Akita thuộc vùng Tohoku, vì nơi đây có thành trì cổ của các võ sĩ đạo Samurai và cũng là một thị trấn rực rỡ khi vào mùa hoa anh đào nở. Những ngôi nhà truyền thống ở đây được phân thành hai khu riêng biệt là khu Samurai với khoảng 80 ngôi nhà cổ và khu thương nhân.

Đến nơi đây du khách sẽ được tham quan 6 ngôi nhà cổ Samurai với lối kiến trúc tường thành bằng đá rất độc đáo. Cùng lễ hội truyền thống được tổ chức 4 mùa trong năm như ngắm hoa sakura - vào mùa xuân hay múa truyền thống Sasara - mai trong mùa hè, lễ rước kiệu vào mùa thu và Hiburi - kamakura là đốt lửa xua đuổi ma quỷ vào mùa đông. 

Thị trấn Kakunodate Samurai khi vào thu

Thị trấn Kakunodate Samurai khi vào thu

2.Thị trấn Nagamachi thuộc tỉnh Ishikawa

Đây là một trong những điểm đến được du khách quốc tế tham quan và khám phá nhiều nhất vì hầu như các lâu đài Samurai đều được bảo tồn nguyên vẹn. Đến đây thì du khách như lạc bước vào thời kỳ Edo của Nhật Bản với những ngôi nhà bằng đất và lối đi lát đá, cùng với những dòng kênh nhỏ uốn lượn quanh ngôi làng tạo nên một vẻ đẹp cổ kính và hoang vu. Ngoài ra thì du khách có thể tham quan các bảo tàng Kinenkan Shinise và Ashigaru Shiryokan để có thể tìm hiểu về lịch sử của các võ sĩ Sumurai vĩ đại.

3.Thị trấn Chiran thuộc tỉnh Kagoshima

Thị trấn Chiran nằm ở phía nam của bán đảo Kyushu là một vùng đất nổi tiếng với các suối nước nóng tự nhiên như Unzen hay Beppu. Thời kỳ Edo thì thị trấn Chiran có khoảng 500 gia đình Samurai sinh sống. Điểm đặc biệt ở đây là có 7 khu vườn theo phong cách Samurai liền kề với nhau tạo nên một khung cảnh vừa cổ kính, lại vừa hoang sơ, và rất trong lành.

Điểm nhấn của các khu vườn này là đá, ao và các cây xanh kết hợp, đã tạo ra sự nên thơ đối lập với sắc thái uy phong, hùng dũng của các võ sĩ Samurai. Vé tham quan là khoảng 500 yên và mở cửa từ 9h sáng đến 17h cùng ngày.

>>> Ngoài ra mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Trong Nước của webiste tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá trong phạm vi lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Bộ trang phục cùng những binh khí của Samurai

Bộ trang phục cùng những binh khí của Samurai

4.Thị trấn Hagi thuộc tỉnh Yamaguchi

Hagi là một thị trấn khá nhỏ nằm trên bờ biển phía bắc của tỉnh Yamaguchi. Nơi này rất nổi tiếng với những lâu đài cổ kính của Samurai và là một phố buôn bán kimono sầm uất vào thời kỳ Edo. Thời Minh Trị tầng lớp Samurai bị giải thể vì vậy, rất nhiều người trong số họ đã trở thành thương nhân buôn bán kimono. Bạn cũng có thể khám phá những khu vườn với những lâu đài cổ kính hay ghé thăm lâu đài cổ của gia đình Samurai Kikuya hoặc đến lâu đài Hagi với vé vào tham quan là khoảng 210 yên (45.000 đồng). Ngoài ra điểm đến không thể nào bỏ qua là ngôi đền cổ Enseiji.

5.Thị trấn Kitsuki thuộc tỉnh Oita

Kitsuki là một thị trấn nhỏ nằm ở phía nam của bán đảo Kunisaki thuộc vùng Kyushu. Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà cổ theo lối kiến trúc Samurai và được gọi là thành phố Samurai thu nhỏ của Nhật Bản. Những ngôi nhà nhỏ nằm trên đồi dốc thoai thoải, với những khu vườn rộng lớn lát đá và có hồ nước tạo nên một khung cảnh trữ tình. Bên trong ngôi nhà thì được trưng bày những bộ áo giáp, các thanh kiếm và bức tranh kể lại cuộc đời của dòng họ võ sĩ Samurai.

>>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Nước Ngoài của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Những ngôi nhà cổ Samurai nằm trên các sườn đồi

Những ngôi nhà cổ Samurai nằm trên các sườn đồi

Ohara hay Nomi, Sano và Isoya là các lâu đài mà du khách nên ghé thăm với giá vé khoảng 200 yên (khoảng 40.000 đồng). Ngoài ra du khách có thể thuê trang phục kimono với giá khoảng 2.000 yên (khoảng 400.000 đồng) để đi dạo và chụp ảnh khi tham quan các ngôi nhà Samurai.

Tham khảo thêm: Du lịch Nha Trang

Tin Liên Quan