Ẩm thực Pháp thưởng thức món tráng miệng nổi tiếng cả Hương lẫn Sắc

Ẩm thực Pháp thưởng thức món tráng miệng nổi tiếng cả Hương lẫn Sắc

04-09-2018 84 Comments 342 Views

Ẩm thực của nước Pháp luôn luôn có vị thế riêng trong làng ẩm thực của thế giới và đặc biệt là những món tráng miệng được cả hương, cả sắc dưới đây.

1.Creme brulee

Creme brulee

Creme brulee

Crème brulee được làm từ trứng với đường cháy giòn tan bên trên. Đây có lẽ là một món tráng miệng nổi tiếng nhất của nước Pháp và bất cứ ai đến du lịch Pháp cũng phải nếm thử một lần.

2.Souffle

Souffle

Souffle

Soufflé là một loại bánh nướng được làm từ lòng đỏ trứng đánh với lòng trắng. Soufflé là một loại bánh đòi hỏi sự tập trung cao độ của người đầu bếp và các bạn phải thưởng thức ngay sau khi bánh chín.

3.Macarons

Macarons

Macarons

Những chiếc bánh macaron đáng yêu của người Pháp. Với phần vỏ giòn với lớp nhân là lớp nhân dẻo mềm, thơm ngọt và có rất nhiều hương vị khác nhau như socola hay hạnh nhân, dâu, cam, hay quế và chanh. Nếm thử, các bạn sẽ cảm nhận được ngay sự giòn tan của hai lớp bánh và cũng với mùi hương riêng của từng loại nhân.

4.Tarte Tatin

Tarte Tatin

Tarte Tatin

Bánh Tarte Tatin có một lớp táo trên cùng ngấm đều caramen và bơ lại có thêm lớp vỏ bánh chín giòn và thơm mùi bơ tạo nên vị ngon đặc biệt. Với mùi bơ thơm ngậy thấm đẫm trong từng miếng táo tươi và màu nâu vàng bóng của đường caramel phủ kín trên bề mặt khiến món bánh táo tarte tatin đã khiến bao thực khách yêu thích.

5.Crepe

Crepe

Crepe

Bánh crepe dù có cách chế biên đơn giản nhưng lại là một món bánh rất được ưa thích. Người ta có thể làm bánh crepe mặn hay ngọt đều được và bởi thế nhân crepe cũng siêu đa dạng với nutella, trái cây, các loại mứt hay thịt nguội và xúc xích.

6.Madeleines

Madeleines

Madeleines

Món bánh madeleine với hình dáng con sò xinh xắn này là một món bánh rất được ưa thích để nhâm nhi cùng với trà. Khi cắn bánh, ta sẽ thấy ngay mùi bơ thơm ngậy cùng vị ngọt thanh của mật ong quyện tan ngay nơi đầu lưỡi.

7.Eclair

Eclair

Eclair

Eclair được làm từ cùng một loại bột như bánh su và chỉ khác là thay vì bắt thành hình búp như bánh su thì bắt thành dạng thỏi dài, để khi bánh lớn lên và nở ra. Bên trong cũng là nhân kem mát và có độ ngậy ngon miệng.

8.Bánh L-escargot

Bánh L’escargot

Bánh L-escargot

Nếu bạn không đủ can đảm để thứ món ốc sên nổi tiếng của các đầu bếp Pháp, vậy thì hãy thay thế bằng một chiếc bánh ốc sên L-escargot. Dĩ nhiên không có con ốc nào trong chiếc bánh cả mà thực ra hình dáng của bánh có nhiều vòng gợi nhớ đến con ốc sên thôi. Thành phần của bánh còn có hỗn hợp chocolate tan chảy và bột hồ trăn.

9.Paris-Brest

Paris-Brest

Paris-Brest

Loại bánh này được làm để kỷ niệm cuộc đua xe đạp Paris Brest Paris vào năm 1910. Đặc trưng của món bánh này là một lớp kem kẹp giữa lớp vỏ bánh. Paris Brest “được coi” như là một biết thể từ bánh choux, ăn ngon, mát và thơm mùi hạnh nhân. Ngày nay món bánh này trở thành món tráng miệng yêu thích của hàng triệu người Pháp và khắp nơi trên thế giới.

10.Bánh Clafoutis

Bánh Clafoutis

Bánh Clafoutis

Clafoutis là một món tráng miệng với cách làm cơ bản như một loại custard nướng với hoa quả tươi mà loại hoa quả truyền thống nhất là quả anh đào. Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Limosin và vì vậy, nếu các bạn có cơ hội đến Limosin thì chớ nên bỏ lỡ cơ hội nếm thử món bánh cực ngon này.

11.Kouign Amann

Kouign Amann

Kouign Amann

Kouign Amann có xuất xứ từ vùng Britanny, và nó được làm bằng loại bột tương tự với bánh croissant: bột nhiều lớp với độ giòn đặc trưng. Kouign Amann sẽ dắt bạn tới thiên đường của bơ và caramen.

12.Meringue

Meringue

Meringue

Meringue thực ra là một từ dùng để chỉ hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột và nó được đánh lên đến khi nổi bông, mềm mượt. Loại bánh này thường có vị hạnh nhân, vani, khi ăn, meringue để lại dư vị ngọt ngào và mềm mại đầy lưu luyến.

Tin Liên Quan