Bún cá Rạch Giá một đặc sản ngon nổi tiếng chỉ có tại tỉnh Kiên Giang

Bún cá Rạch Giá một đặc sản ngon nổi tiếng chỉ có tại tỉnh Kiên Giang

04-09-2018 84 Comments 580 Views

Ai về Rạch Giá Kiên Giang

Ăn tô bún cá, chứa chan tình người

Không rõ ai là tác giả của hai câu ca dao truyền miệng này nhưng đến tận bây giờ, một người con phương xa của thành phố biển Rạch Giá như tôi mới cảm nhận được ý nghĩa của nó.

Đã hơn 10 năm kể từ ngày tôi cùng gia đình lên Sài Gòn học tập và làm việc, trở về quê nhà thật buồn cười khi như một người khách phương xa, tôi được bạn bè đưa đi ăn bún cá Rạch Giá một trong những món ăn ngon của An Giang, món ăn quê hương mình. 

Món bún cá Rạch Giá Kiên Giang

Món bún cá Rạch Giá Kiên Giang

Chẳng phải đợi lâu, trước mắt tôi là một tô bún cá nghi ngút khói được bày biện đẹp mắt, hài hòa về màu sắc, trông rất hấp dẫn. Màu đỏ của tôm rim, của ớt, màu xanh của hành lá và thịt cá lóc đồng phẳng phau khiến tôi dậy lên một cảm giác thèm thuồng khó tả.

Bún cá ăn kèm với giá sống, rau thơm và diếp cá. Nếu muốn hoành tráng hơn thì thực khách có thể gọi thêm đầu cá vốn được khéo léo cắt rời khỏi thân cá nhưng còn dính nguyên bộ lòng.

Bún cá Rạch Giá cực ngon

Bún cá Rạch Giá cực ngon

Về Rạch Giá ăn bún cá

Về Rạch Giá ăn bún cá

Ở Nam bộ người ta rất quý ruột cá lóc, bởi nó không những được xem là phần ngon nhất của con cá, mà còn mang một ý nghĩa văn hóa trong ứng xử giữa con người với nhau. Trên bàn ăn, lòng cá thường được nhường cho khách quý của gia chủ hay người được kính trọng nhất, thể hiện tâm ý của người mời đối với người được mời.

Vị ngọt của thịt cá lóc đồng, mùi thơm lừng của tỏi phi, vị cay the của ớt, tất cả hòa quyện tạo nên một tô bún cá rất đặc trưng của Rạch Giá quê tôi mà có lẽ không đâu có được.

Tin Liên Quan