Chợ phiên Bắc Hà - Trải nghiệm những hoạt động khi đến du lịch Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà - Trải nghiệm những hoạt động khi đến du lịch Bắc Hà

04-09-2018 84 Comments 375 Views

1.Ăn quà vặt

Khung cảnh bán quà ăn vặt tại Bắc Hà

Khung cảnh bán quà ăn vặt tại Bắc Hà

Từ 7h sáng thì mọi người đã dọn hàng khắp các góc chợ Bắc Hà. Khi đi vào bằng lối chính thì du khách sẽ gặp ngay những hàng quà bánh bày bán ở dọc hai bên đường cũng như bên trong chợ. Các loại bánh để ăn vặt ở chợ phiên Bắc Hà đều có giá dưới 5.000 đồng.

2.Thưởng thức thắng cố

Đặc sản Thắng Cố

Đặc sản Thắng Cố

Thắng cố là một trong những món đặc sản nổi tiếng không chỉ của Bắc Hà mà cả vùng Tây Bắc. Các chảo thắng cố bốc khói nghi ngút nằm ở một góc chợ Bắc Hà cũng là một đặc điểm thu hút rất đông du khách đến với phiên chợ vùng cao này và nhất là đang vào những ngày mùa đông lạnh giá. Một bát thắng cố có giá khoảng chừng 30.000 đồng.

3.Ăn sáng bằng phở chua

Phở chua Bắc Hà

Phở chua Bắc Hà

Một món ngon dân dã khác của người dân Bắc Hà đó chính là phở chua. Khu ăn uống của chợ phiên này cũng có rất nhiều hàng quán bán phở chua cho du khách chọn. Bát phở chua đầy đặn từ thịt, dưa chua và bánh phở tới rau thơm, ớt và muối ăn kèm. Một bát phở chua có giá khoảng 20.000 đồng.

4.Mua cây cảnh và hoa lan rừng

Bán cây cảnh - hoa lan rừng

Bán cây cảnh - hoa lan rừng

Ngay cổng chợ phiên là một khu bán các loại hoa lan rừng với nhiều loại khác nhau. Mỗi gốc lan ở đây chỉ từ vài chục tới 100.000 đồng.

5.Mua thảo dược và các cây thuốc quý

Bán thảo dược - cây thuốc quý tại Bắc Hà

Bán thảo dược - cây thuốc quý tại Bắc Hà

Các loại cây thuốc như tam thất, ba kích, và hà thủ ô được người dân địa phương thu hoạch từ khắp nơi trong vùng và đem về chợ phiên bán rất nhiều, nên du khách cũng có thể tìm mua để dùng hay đem về làm quà tặng bạn bè, và gia đình.

6.Trò chuyện - chụp ảnh với người bản địa

Họ là những cô hay bác mỗi tuần chỉ có một dịp đi chợ phiên để xúng xính áo quần đẹp, mua sắm cũng như buôn bán các mặt hàng sẵn có. Du khách cả trong và ngoài nước đều rất thích thú khi được tìm hiểu về đời sống cũng như có cơ hội được chụp ảnh và giao lưu với những người bản địa.

7.Mua các đồ lưu niệm làm từ thổ cẩm

Mua đồ lưu niệm làm từ thổ cẩm

Mua đồ lưu niệm làm từ thổ cẩm

Vải thổ cẩm của người dân Bắc Hà không chỉ làm nên các món đồ phục vụ đời sống thường ngày mà nó còn được sáng tạo thành nhiều sản phẩm lưu niệm khác biệt và đáp ứng nhu cầu của du khách. Chợ phiên Bắc Hà có một khu khá rộng chỉ dành riêng cho các sạp thổ cẩm nên du khách cần chú ý tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến trước khi mua để tránh gặp phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

8.Thưởng thức loại rượu ngô

Thưởng thức rượu ngô Bắc Hà

Thưởng thức rượu ngô Bắc Hà

Đây là một trong những thức uống nổi tiếng của vùng Tây Bắc đó chính là rượu ngô Bản Phố là một đặc sản của người H’Mông, Dao ở Bắc Hà. Khu vực bán các loại rượu ngô tập trung ngay cạnh lối đi dẫn sang khu bán các đồ thổ cẩm. Dù không hứng thú với thức uống này, nhưng bạn cũng cảm thấy lâng lâng khi đi qua đây và có thể ngửi thấy mùi thơm của men rượu thoang thoảng.

9.Tham quan khu chợ bán các loại gia súc và gia cầm

Khu chợ bán gia súc, gia cầm

Khu chợ bán gia súc, gia cầm

Khu này nằm ở cuối chợ phiên Bắc Hà, nằm trên một khoảng đồi cao tách biệt với khu bán hàng thổ cẩm, hàng ăn hay thực phẩm tươi sống. Tại đây thì du khách có thể thấy người dân buôn bán từ chó, gà, lợn tới trâu bò. Điểm bán chó thì thường chật kín người qua lại vì ngoài người dân địa phương thì còn có rất nhiều khách nơi xa cũng cất công đến tìm mua thú cưng.

Tin Liên Quan