Về ăn đặc sản bún cá Rạch Giá Kiên Giang - Ẩm thực du lịch miền Tây

Về ăn đặc sản bún cá Rạch Giá Kiên Giang

04-07-2018 84 Comments 268 Views

Hãy cùng Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền về ăn bún cá Rạch Giá Kiên Giang nào mọi người ơi.

Ai về Rạch Giá Kiên Giang

Ăn tô bún cá, chứa chan tình người

Không rõ ai là tác giả của hai câu ca dao truyền miệng này nhưng đến tận bây giờ, một người con phương xa của thành phố biển Rạch Giá như tôi mới cảm nhận được ý nghĩa của nó.

Đã hơn 10 năm kể từ ngày tôi cùng gia đình lên Sài Gòn học tập và làm việc, trở về quê nhà thật buồn cười khi như một người khách phương xa, tôi được bạn bè đưa đi ăn bún cá Rạch Giá một trong những món ăn ngon của An Giang, món ăn quê hương mình. 

Món bún cá Rạch Giá Kiên Giang

Món bún cá Rạch Giá Kiên Giang

Chẳng phải đợi lâu, trước mắt tôi là một tô bún cá nghi ngút khói được bày biện đẹp mắt, hài hòa về màu sắc, trông rất hấp dẫn. Màu đỏ của tôm rim, của ớt, màu xanh của hành lá và thịt cá lóc đồng phẳng phau khiến tôi dậy lên một cảm giác thèm thuồng khó tả.

Bún cá ăn kèm với giá sống, rau thơm và diếp cá. Nếu muốn hoành tráng hơn thì thực khách có thể gọi thêm đầu cá vốn được khéo léo cắt rời khỏi thân cá nhưng còn dính nguyên bộ lòng.

Bún cá Rạch Giá cực ngon

Bún cá Rạch Giá cực ngon

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Về Rạch Giá ăn bún cá

Về Rạch Giá ăn bún cá

Ở Nam bộ người ta rất quý ruột cá lóc, bởi nó không những được xem là phần ngon nhất của con cá, mà còn mang một ý nghĩa văn hóa trong ứng xử giữa con người với nhau. Trên bàn ăn, lòng cá thường được nhường cho khách quý của gia chủ hay người được kính trọng nhất, thể hiện tâm ý của người mời đối với người được mời.

Vị ngọt của thịt cá lóc đồng, mùi thơm lừng của tỏi phi, vị cay the của ớt, tất cả hòa quyện tạo nên một tô bún cá rất đặc trưng của Rạch Giá quê tôi mà có lẽ không đâu có được.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Món ngon miền sông nước

Tin Liên Quan