Đến tham quan khám phá đàn cò đồi Ngọc Nhị trong chuyến du lịch Ba Vì

Đến tham quan khám phá đàn cò đồi Ngọc Nhị trong chuyến du lịch Ba Vì

04-07-2018 84 Comments 180 Views

Hãy cùng Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền ngắm đàn cò đồi Ngọc Nhị trong chuyến du lịch đất Ba Vì

Đồi cò Ngọc Nhị, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 80 km về phía Tây, nơi trú ngụ của gần 8 vạn con cò là điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Có nhiều loài trú ngụ tại đồi cò Ngọc Nhị, đông đúc nhất là cò trắng, cò khoang, cò bợ, cò lửa, cò mốc, cò ngàng nhỏ và vạc. Vào mùa sinh sản (tháng 2 - tháng 8), cò bay trắng đồng và đậu kín các ngọn tre trúc. 

Đồi cò Ngọc Nhị Ba Vì

Đồi cò Ngọc Nhị Ba Vì

Chủ nhân của đồi cò là cựu chiến binh Phùng Đoài Học, 51 tuổi, người được bà con trong vùng thừa nhận là đặc biệt có duyên với đàn cò. Khi còn ở trong quân ngũ, ông đã nghe nói đến những đồi cò, sân chim và ý nghĩ tạo ra cho quê mình một đồi có bắt đầu nhen nhúm từ đó.

Trở về quê nhà, ông xin được khai thác quả đồi Đưng, vốn đã có cò đến ở nhưng thưa thớt. Ban đầu ông đan sẵn một số tổ cò gác lên cành tre, nhưng cò không vào. Ông liền bẻ rào tre thành từng khúc nhỏ , xếp dưới gốc cây, cò sà xuống tha lên làm tổ.

Làng quê Ngọc Nhị - Đàn cò đồi Ngọc Nhị

Làng quê Ngọc Nhị - Đàn cò đồi Ngọc Nhị

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Năm 1992, ông mua và thuê thêm đất để có quyền sử dụng toàn bộ 4 ha, rồi tăng lên 12 ha như hiện nay, để trồng tre, phát triển đàn cò. Ông còn đào mương bao quanh ngọn đồi, giữ nước cho cây.

Quang cảnh đồi cò Ngọc Nhị

Quang cảnh đồi cò Ngọc Nhị

Để bảo vệ đàn cò, chủ nhân của đồi cò đã cẩn thận đặt các tấm biển để nhắc nhở du khách không lấy trứng, bắt cò, không lấy măng hay đốt lửa trong rừng cũng như không leo trèo trên cây, gây động mạnh.

Đồi cò cũng thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các hệ sinh thái , các loài động vật trong thiên nhiên. Họ Góp ý, hướng dẫn ông duy trì, phát triển đồi cò. Ông Học đã dựng nhà sàn, lợp mái lá cọ, đặt phản gỗ và võng phục vụ khách du lịch đến tham quan, tìm đến nơi đây như một địa chỉ thư giãn.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Du lịch Bắc Ninh

Tin Liên Quan