Dịch vụ tư vấn thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm tại Việt Nam

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm tại Việt Nam

04-09-2018 84 Comments 1025 Views

Việc thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm - Ngày nay khi xã hội và nền kinh tế đã vận động và phát triển không ngừng, kiến thức mỗi sinh viên được học trên ghế nhà trường là không thể đủ. Nhiều trung tâm đào tạo kỹ năng mềm dần được mở ra để phục vụ nhu cầu học tập các kỹ năng mềm này ngày càng cao. Nếu bạn có ý tưởng thành lập công ty trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng mềm vui lòng tham khảo các thông tin dưới đây:

Thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Thành lập công ty đào tạo kỹ năng mềm

Thành lập trung tâm dạy nghề.

Văn bản pháp lý liên quan.

Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về việc quản lý hoạt động đào tạo kỹ năng sống vào quản lý hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về con người, đòi hỏi bạn có phải là người có suy nghĩ tích cực, tận tâm, có giao tiếp khéo léo, có biết giải quyết các vấn đề hiệu quả. Ngoài các kỹ năng về chuyên môn thì các kỹ năng mềm giúp cho bạn đảm bảo được thành công trong tương lai.

Đối tượng được cấp giấy phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm.

 • Các tổ chức là Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, có đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.
 • Các trung tâm đào tạo thuộc các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp có liên quan đến hoạt động giáo dục kỹ năng mềm và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục.

Điều kiện thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm.

Cơ sở xin cấp phép đào tạo kỹ năng mềm phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 1. Về cơ sở vật chất: Đảm bảo đúng chuẩn về ánh sáng, vệ sinh môi trường và trang thiết bị phục vụ giảng dạy.
 2. Về đội ngũ giáo viên: Am hiểu các lĩnh vực chuyên môn về đào tạo kỹ năng mềm, có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức phục vụ giảng dạy, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.
 3. Về giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy.

Đầy đủ tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt.

Trong trường hợp tài liệu tự lựa chọn hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động.

Tiến hành xin giấy phép thành lập.

Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh hoặc thành phố nơi đặt trụ sở, sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, trong vòng 15 ngày làm việc sở sẽ tiến hành thẩm định và ra Quyết định thành lập nếu cơ sở đáp ứng đủ yêu cầu.

Hồ sơ thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm.

 • Giấy Đề nghị cấp phép đào tạo kỹ năng mềm bao gồm đầy đủ các nội dung theo mẫu.
 • Bản sao đăng ký kinh doanh.
 • Danh sách cán bộ, giáo viên và các văn bằng chứng chỉ liên quan.
 • Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy.

Tư vấn thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm tại Quốc Luật.

 • Tư vấn những quy định, các văn bản pháp lý của nhà nước về thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm.
 • Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Đông á sẽ tiến hành thẩm định cơ sở đưa ra những tư vấn hoàn thiện cơ sở vật chất, các văn bản, giấy tờ theo đúng quy định.
 • Tiến hành soạn hồ sơ xin cấp phép thành lập cho khách hàng.
 • Đại diện lên Sở Giáo dục & Đào tạo nộp hồ sơ xin cấp phép, hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định của Sở.
 • Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép thành lập trung tâm đào tạo kỹ năng mềm.

Những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy phép:

Việc thành lập công ty và có hoạt động phải đúng theo quy định của Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp phải có đăng ký hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Doanh nghiệp đào tạo kỹ năng mềm có thể là các trung tâm thuộc các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp và phải có sự liên quan đến hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó doanh nghiệp còn cần đáp ứng những điều kiện về đội ngũ nhân viên. Giáo viên, huấn luyện viên của công ty đào tạo kỹ năng mềm phải có sức khỏe tốt, có phẩm chất đạo đức nghiêm túc, đàng hoàng, trong sạch, đặc biệt những người này phải đang không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên và chắc chắn đang không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đội ngũ giáo viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, phải có sự am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Ngoài những điều kiện kể trên, doanh nghiệp cũng không được bỏ qua những điều kiện về cơ sở vật chất. Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm phải có phòng học hoặc phòng chức năng có đầy đủ ánh sáng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh, quạt hoặc điều hòa..vân vân. Những thiết bị phục vụ cho việc dạy học phải bảo đảm an toàn, thiết bị phòng cháy chữa cháy phải đầy đủ và phù hợp với nội dung dạy học, hoạt động và tâm lý của lứa tuổi người học, đặc biệt không được sử dụng những nội dung giảng dạy không phù hợp với lứa tuổi người học.

Chương trình giảng dạy của công ty đào tạo kỹ năng mềm phải có giáo trình đầy đủ. Giáo trình, tài liệu đó có thể do công ty đó tự lựa chọ, tự xây dựng nhưng phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động theo quy định, hoặc sử dụng giáo trình, tài liệu được Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành, phê duyệt. Lưu ý rằng giáo trình và tài liệu này phải đảm bảo yêu cầu giảng dạy , nội dung của chương trình giảng dạy phải phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không được phép trái các quy định của pháp luật. Ví dụ như không được phép đưa những nội dung mang tính phản cảm, khiêu dâm vào nội dung giảng dạy.

Tin Liên Quan