Những điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách tham quan Thế Giới

Những điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách tham quan Thế Giới

04-09-2018 84 Comments 247 Views

1.Santorini Hy Lạp

Santorini - Hy Lạp

Santorini - Hy Lạp

Là một hòn đảo nổi tiếng với tông màu xanh và trắng sẽ co sự thay đổi đáng kể trong thời gian tới, với mục đích nhằm hạn chế làn sóng du khách đi tàu biển với số lượng lên tới 10.000 người mỗi ngày trong mùa cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9. Vào năm 2017 thì hòn đảo sẽ bắt đầu giới hạn số lượng du khách xuống khoảng 8.000 người/ngày.

2.Na Uy

Nước Na Uy tuyệt đẹp

Nước Na Uy tuyệt đẹp

Theo tờ The Local, Norsk Friluftsliv thì Na uy đang kêu gọi giới hạn du khách trekking tới các điểm du lịch nổi tiếng bao gồm Preikestolen - Pulpit Rock và Trolltunga - Troll Tongue - Lưỡi Quỷ. Đội cứu trợ của Na Uy đã thực hiện 34 cuộc giải cứu khẩn cấp ở Pulpit Rock năm nay. Do số lượng tai nạn và chấn thương khá nhiều, Hiệp hội du lịch Na Uy hồi tháng 8 đã kêu gọi ban hành điều luật mới là cấm các du khách trèo lên địa điểm này.

3.Venice - Italy

Venice (Italy)

Venice (Italy)

Ngoài việc mực nước tăng lên đe dọa cơ sở hạ tầng và thành phố của tình yêu còn chứng kiến lượng du khách đổ về đây mỗi lúc một tăng. Một số học giả cho rằng người Venice gốc sẽ hoàn toàn không còn sống ở đây vào năm 2030 do số lượng du khách tang mạnh và giá thuê tăng khiến người bản xứ không còn khả năng chi trả. Để giảm lượng khách du lịch thì nhóm Italia Nostra đề nghị chính quyền cấm tàu thuyền trong cảng và các nhóm khách đông phải đặt từ trước khi đến thành phố.

4.Koh Tachai Thái Lan

Koh Tachai của Thái Lan

Koh Tachai của Thái Lan

Hòn đảo này thuộc công viên quốc gia Similan,và nó phải đóng cửa từ tháng 10 năm 2015 sau khi đón quá đông khách du lịch. Ba hòn đảo gồm Koh Khai Nok, Koh Khai Nui và Koh Khai Nai ở Phuket cũng noi gương. Các hãng lữ hành phải tuân theo quy định nghiêm chỉnh về việc các du khách đến vào thời gian nào hay ở đâu và đi các đảo như thế nào. Các loại ghế và dù bên bờ biển cũng bị rời đi.

5.Công viên quốc gia Zion - Utah Mỹ

Công viên quốc gia Zion Utah, Mỹ

Công viên quốc gia Zion Utah, Mỹ

Zion dự kiến đón con số kỷ lục năm nay với hơn 4 triệu du khách. Tuy nhiên, để tránh tình trạng đất bị xói mòn và các phương tiện bị quá tải thì nhà lãnh đạo công viên đang xem xét hạn chế số lượng khách du lịch qua hệ thống đặt chỗ mới.

6.Barcelona Tây Ban Nha

Barcelona của Tây Ban Nha

Barcelona của Tây Ban Nha

Kế hoạch của các nhà quản lý là cân bằng giữa lợi ích của du khách và người dân địa phương, đề ra chính sách hạn chế trước khi mọi việc trở nên mất kiểm soát. Tháng 5 năm 2016 thì thành phố xem xét áp dụng loại thuế du lịch mới dành cho các du khách vào thành phố mà không ở qua đêm và các du khách đi tàu thuyền.

7.Bhutan

Bhutan của Ấn Độ

Bhutan của Ấn Độ

Nằm ở phía Tây dãy Himalaya, và vương quốc Phật giáo Bhutan tự hào về du lịch ít mà chất. Tất cả du khách nước ngoài, trừ những người mang hộ chiếu Ấn Độ, Maldives, hay Bangladesh, đều phải xin visa và đặt tour qua một hãng lữ hành của Bhutan.

Du khách còn phải trả trước gói tour ngày tối thiểu với mức khoảng 200 - 250 USD một ngày, tùy theo tháng do Chính phủ hoàng gia Bhutan quy định và trả bằng cách chuyển tiền qua Ủy ban Du lịch Bhutan. Mức phí bao gồm nơi ở và các bữa ăn,hay hướng dẫn viên, các phương tiện đi lại, chăm sóc sức khỏe, xóa đói giảm nghèo. Chỉ 155.121 du khách đến Bhutan năm 2015 và trong đó 57.537 du khách quốc tế, còn lại là du khách Ấn Độ, du khách Bangladesh và Maldives.

8.Iceland

Iceland tuyệt đẹp

Iceland tuyệt đẹp

Vào tháng 5/2015, thì số lượng du khách đến Iceland tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014 và vào năm 2017 thì Iceland sẽ có nhiều du khách Mỹ hơn cả số dân của nước này. Hiện tại, Ban Du lịch Iceland và Trung tâm Nghiên cứu Du lịch đang tìm hiểu về sự quá tải của các địa danh trước khi đề ra và thực hiện biện pháp xử lý.

9.Machu Picchu Peru

Machu Picchu của Peru

Machu Picchu của Peru

Tổ chức UNESCO đang khuyến khích áp dụng các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ số du khách đến Machu Picchu. Du khách nước ngoài phải thuê hướng dẫn viên và theo một trong 3 lối vào khu quần thể, giới hạn về thời gian thăm thú để tránh tình trạng quá tải. Năm 2014 thì có khoảng 1,2 triệu du khách ghé thăm thành Inca, vượt con số giới hạn ngày là 2.500 do Peru và tổ chức UNESCO quy định. Thành cổ đã bị liệt vào danh sách nguy hiểm của UNESCO hồi đầu năm.

10.Cinque Terre Italy

Venice (Italy)

Venice (Italy)

Cụm 5 làng đẹp như tranh dọc biển Liguria, Cinque Terre là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Italy. Tuy nhiên các nhà chức trách mới đây đã công bố một kế hoạch giới hạn số người được phép đến du lịch với lo ngại về vấn đề môi trường. Với hơn 2,5 triệu du khách đến Cinque Terre trong năm 2015 và con số này sẽ được giới hạn còn 1,5 triệu từ giờ trở đi.

11.Nam Cực

Phong cảnh Nam Cực

Phong cảnh Nam Cực

Vào năm 2009 thì lượng du khách đột biến dẫn tới việc phê chuẩn Hiệp ước Nam Cực. Trong đó, tàu biển trên 500 khách không được cập bến, số lượng du khách ở trên bờ chỉ giới hạn 100 người. Các du khách tới môi trường hoang sơ thì sẽ phải đăng ký qua hãng lữ hành và các nhà tổ chức được chính quyền phê chuẩn. Thời gian trên bờ cũng như chèo thuyền đều bị kiểm soát rất nghiêm ngặt.

12.Đỉnh Everest

Đỉnh Everest

Đỉnh Everest

Chính phủ Nepal đã thực hiện các bước kiểm soát khách du lịch như tăng phí cho các du khách ngoại quốc leo núi khoảng từ 10.000 lên 11.000 USD và thành lập văn phòng liên lạc tại base camp để kiểm tra kinh nghiệm, tình trạng sức khỏe và khả năng leo núi của các du khách. Tháng 9 năm 2015 thì Nepal cấm những người mới tập leo núi và đồng thời xem xét quy định giới hạn tuổi. Ngoài ra thì các nhóm cũng giảm về số lượng để tránh tình trạng bị quá tải.

Tin Liên Quan