Du lịch Ba Lan khám phá những điểm đến nổi tiếng nhất khu vực Trung Âu

Du lịch Ba Lan khám phá những điểm đến nổi tiếng nhất khu vực Trung Âu

04-09-2018 84 Comments 1234 Views

Là một quốc gia nằm ở Trung Âu với diện tích lớn thứ 9 ở Châu Âu, Ba Lan thực sự trở thành một điểm du lịch lý tưởng cho du khách quốc tế với một khí hậu ôn hòa, mát mẻ vào mùa hè và lành lạnh vào mùa đông.

Ba Lan nổi tiếng bởi các phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, trữ tình cùng các công trình kiến trúc mang nhiều nét đẹp hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Phục Hưng và Gothic. Cùng tìm hiểu về những địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng nhất ở Ba Lan để hiểu hơn về phong cách kiến trúc và lịch sử phát triển của đất nước xinh đẹp này.

1.Thị trấn cổ Gdansk

Thị trấn cổ Gdansk một trong những điểm du lịch Ba Lan hấp dẫn

Thị trấn cổ Gdansk một trong những điểm du lịch Ba Lan hấp dẫn

Thị trấn cổ Gdansk nằm trên bờ biển Baltic, nơi gắn liền với các chiến công hiển hách của các hiệp sĩ Giéc - man trong thế kỷ 14. Đến với thị trấn cổ Gdansk ngoài việc được ngắm nhìn những pháo đài lịch sử sừng sững, bạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc mang nhiều nét đặc trưng của kiến trúc thế kỷ 17 như các kho thóc, nhà máy hay các nhà thờ cổ kính. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Ba Lan.

2.Cồn cát Slowinski

Cồn cát Slowinski Ba Lan

Cồn cát Slowinski Ba Lan

Cồn cát Slowinski là một phần của vườn quốc gia Slowinski thuộc phía Bắc Ba Lan, nằm trên bờ biển Baltic. Cồn cát nơi đây có một vẻ đẹp mà ít nơi nào có được với chiều cao lên đến 30 m với hình dạng tự tạo thành hình sóng để gió đẩy cát theo, mỗi mùa trong năm cồn cát sẽ tự thay đổi hình dạng khác nhau, vì thế mà nó còn được gọi là cồn cát biết di chuyển. Cồn cát Slowinski được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch ấn tượng nhất ở Ba Lan.

3.Quảng trường chợ phố cổ Warsaw

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw

Quảng trường chợ phố cổ Warsaw được thành lập vào cuối thế kỷ 13, đến với khu vực này du khách tha hồ được chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc nổi tiếng bằng đồng, là một biểu tượng đặc trưng của thủ đô Ba Lan đó chính là hình ảnh nàng tiên cá tươi xinh và sống động. Kiến trúc của khu quảng trường chợ phố cổ Warsaw mang đậm phong cách kiến trúc Phục Hưng và Baroque cổ kính. Cũng chính vì thế mà khu quảng trường chợ phố cổ Warsaw đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1980.

4.Rừng Bialowieza

Rừng Bialowieza đất nước Ba Lan

Rừng Bialowieza đất nước Ba Lan

Rừng Bialowieza nằm ở giữa biên giới của 2 nước Ba Lan và cộng hòa Belarus, nó là một phần còn sót lại của khu rừng nguyên sinh rộng lớn trước đây từng bao phủ một phần lớn diện tích của Châu Âu. Đến với khu rừng Bialowieza du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi xe ngựa quanh rừng, tản bộ dưới các gốc cây to lớn, đặc biệt nơi đây chính là môi trường sống của hơn 800 con bò rừng Bizon và nhiều loại cây như thông, sồi, vân sam. Chính bởi giá trị bảo tồn thiên nhiên quan trọng của mình mà đến năm 1979 rừng Bialowieza đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Và trở thành địa điểm du lịch không nên bỏ qua ở Ba Lan.

5.Quảng trường chợ chính

Quảng trường chợ chính

Quảng trường chợ chính

Cùng với quảng trường chợ phố cổ, quảng trường chợ chính cũng được xây dựng và hoàn thiện vào thế kỷ 13 ở Old Town. Xung quanh quảng trường là các tòa nhà cổ kính cùng với các cung điện nguy nga, lộng lẫy. Đây chính là khu chợ chính lâu đời nhất thời trung cổ được bảo tồn và duy trì cho đến ngày nay, điểm nổi bật nhất của quảng trường chính là hội trường lỡn Cloth Hall với phong cách kiến trúc Phục Hưng được thể hiện rõ nét ở tầng áp mái vô cùng thanh thoát toát lên một vẻ tuyệt đẹp.

Đến đây ngoài việc được mua sắm những mặc hàng xinh xinh về làm kỷ niệm, biết đâu may mắn bạn còn có thể gặp được các vị công thần chức sắc của vương triều Ba Lan vì khu chợ này nằm ngay trên đường Hoàng Gia - nơi vua chúa Ba Lan thường đi qua đây trong các buổi diễu hành của quốc gia.

Tin Liên Quan