Du lịch khám phá vườn quốc gia Cát Bà Hải Phòng - Cảnh đẹp miền Bắc

Du lịch khám phá vườn quốc gia Cát Bà Hải Phòng

04-07-2018 84 Comments 203 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền khám phá vườn quốc gia Cát Bà trong chuyến du lịch Hải Phòng.

Loại rừng nguyên sinh trên hải đảo - Hải Phòng. Cát Bà là một trong những địa điểm du lịch quần đảo lớn nhất trong hệ thống đảo bao gồm 366 hòn lớn nhỏ, cách thành phố Hải Phòng gần 70 km, tiếp nối với các hòn đảo nằm trong Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh.

Theo truyền thuyết địa phương thì tên Cát Bà còn được đọc tên Các Bà. Vì có một thời các bà, các chị ở đây đứng ra lo việc hậu cần cho các ông đánh giặc trên một hòn đảo lân cận. Đảo có tên là đảo Các Ông. Như vậy Cát Bà là đọc chệch của Các Bà. 

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà

Trên đảo chính có thảm rừng nhiệt đới xanh tươi quanh năm. Đây là một khu rừng nguyên sinh và là một trong những khu vườn quốc gia lớn nhất đất nước. Diện tích quy hoạch bảo vệ là 15200 ha, gồm 9800 ha và 4200 ha biển. Rừng Cát Bà được công nhận là vườn quốc gia từ ngày 23/05/1983.

Hệ động vật có tới 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư. Những loài thú quý hiếm và Voọc đầu trắng sống ở vách núi đá cheo leo, khỉ lông vàng, sơn dương và nhiều loài chim đẹp như cao cát, bói cá, hút mật, đầu rìu. Ở Cát Bà cũng có chim Yến và rùa biển được chăm sóc bảo tồn. Hệ thực vật trong bảng tạm kê có 495 chi, 149 họ, trong đó có 250 loài cây thuốc. Nhiều cây cần bảo tồn như chò chỉ, trai lý, lát hoa, kim giao và cọ Bắc Sơn.

Trên đảo có hệ sinh thái rừng ngập mặn, trên núi đá voi có cả ao, hồ, suối ngầm, nước ngọt cùng suối nước khoáng có cả khả năng chữ trị bệnh, nhất là thấp khớp.

Khu du lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà

Khu du lịch Vườn Quốc Gia Cát Bà

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Quần đảo Cát Bà - Hải Phòng đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới: đó là công bố được đưa ra trong cuộc họp báo do Bộ Ngoại Giao Việt Nam phối hợp cùng tổ chức giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Tại cuộc họp, các nhà tổ chức cho biết: UNESCO đã chính thức công nhận quần đảo Cát Bà là khu dự trữ sinh quyển thế giới trong kỳ họp của hội đồng quốc tế về phối hợp chương trình con người và sinh quyển tổ chức tại Paris năm 2004.

Khỉ trong Vườn Quốc Gia Cát Bà

Khỉ trong Vườn Quốc Gia Cát Bà

Với quyết định này Việt Nam đã có 4 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Cát Bà. Việc quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế, du lịch, thúc đẩy ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản. Sự công nhận của UNESCO sẽ tạo điều kiện cho đảo Cát Bà - Hải Phòng tham gia vào mạng lưới nghiên cứu khoa học, được quốc tế hỗ trợ công tác nghiên cứu môi trường và đa dạng sinh học. Cho đến nay thì UNESCO đã công nhận 459 khu dự trữ sinh quyển thuộc 97 nước.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Du lịch Vịnh Vĩnh Hy

Tin Liên Quan