Du lịch Lào điểm danh những điểm tham quan hấp dẫn tại Viêng Chăn

Du lịch Lào điểm danh những điểm tham quan hấp dẫn tại Viêng Chăn

04-09-2018 84 Comments 267 Views

Thủ đô vương quốc Lào với những di tích lịch sử độc đáo có sức lôi cuốn kỳ lạ với các du khách thập phương. Nếu đã đến Viên Chăn thì các bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được du lịch đến những địa danh độc đáo ở đây.

1.Khải Hoàn Môn Patuxay

Khải Hoàn Môn Patuxay mang nhiều nét kiến trúc đặc thù của Lào

Khải Hoàn Môn Patuxay mang nhiều nét kiến trúc đặc thù của Lào

Nổi bật trên đại lộ Lane Xang là Khải Hoàn Môn - Patuxay và trước kia gọi là Anou Savary - đài chiến sĩ vô danh. Khải Hoàn Môn nằm giữa bùng binh giới ranh phố Vientiane và khu vực That Luang. Đài Anou Savary đã được tạo dựng từ 1958 với phần dưới và ngoài mô phỏng theo đài Arc de Triumphe tại Paris, nhưng phần trên và trong gồm những nét kiến trúc và phù điêu đặc thù Lào. Đứng trên tầng cao nhất của đài Anou Savary chúng ta có thể thấy toàn diện về cảnh quan Vientiane.

2.Pha That Luang

Pha That Luang có hình nậm rượu một trong những điểm tham quan du lịch Lào

Pha That Luang có hình nậm rượu một trong những điểm tham quan du lịch Lào

Cuối đường Lane Xang là Pha That Luang là mổ di sản văn hóa thế giới, là một biểu tượng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào và nó được in trên tiền giấy và là quốc huy của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Thạt Luông hay (Pha) That Luang (Thạt có nghĩa là Lớn trong tiếng Lào) là một thạt Phật giáo được xây dựng từ năm 1566 trên phế tích của ngôi đền Ấn Độ thuộc thế kỷ 13, với mặt ngoài được dát vàng. Pha That Luang chính là tháp xá lị lớn nhất và đẹp nhất ở Lào. Hàng năm ở đây vào trung tuần tháng 11 đều diễn ra các lễ hội lớn mang tính chất quốc gia là lễ hội That Luang. Vé vào tham quan: khoảng 3.000 Kip/người.

3.Vườn tượng Phật

Vườn tượng Phật ở Viên Chăn

Vườn tượng Phật ở Viên Chăn

Buddha Park ở Xieng Khuan nằm cách Viên Chăn khoảng tầm 25 km về phía Đông Nam. Tại đây có khoảng hơn 200 bức tượng Phật giáo và các nhân vật trong Hindu giáo làm bằng bê tông, và nổi bật với bức tượng Phật khổng lồ đang chống tay dài khoảng 40 mét. Ngoài ra còn các bức tượng mang hình ảnh con người, hay các vị thần linh, động vật và ác quỷ.

Các bạn có thể đi vào bên trong công trình mang hình dáng quả bí ngô khổng lồ thông qua một chiếc mồm quỷ cao gần 3 mét và có thể trèo cầu thang lên tham quan từng tầng và tượng trưng cho Địa ngục hay Trần gian và Thiên đường. Để đến đây các bạn nên đi bằng tuk tuk nếu đông người, với giá khoảng 70.000 Kip hoặc bắt xe buýt số 45 ở gần chợ Talat Sao với giá khoảng 5.000 Kip/người và khoảng 20 - 40 phút có một chuyến. Vé tham quan Buddha Park là khoảng 5.000 Kip.

4.Talat Sao là chợ buổi sáng sớm

Talat Sao – Chợ buổi sáng sớm nay là một trung tâm thương mại hiện đại

Talat Sao – Chợ buổi sáng sớm nay là một trung tâm thương mại hiện đại

Tọa lạc tại góc đường phía Đông giao giữa đường Lane Xang và Khu Vieng là khu vực chính ở thủ đô Viên Chăn, ngôi chợ ngày mở cửa từ 7h00 sáng đến 16h00 chiều. Đây là địa điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan và mua sắm tại thủ đô nước Lào. Trong chợ có rất nhiều cửa hiệu nhỏ, các nhà hàng hay các quầy trái cây và rau, các quầy trang sức, lụa, hay đồ thủ công mỹ nghệ và dụng cụ âm nhạc, đồ điện tử, các đồ gia dụng. Talat Sao là một nơi quy tụ hàng hóa mang bản sắc Lào do đó các bạn sẽ dễ dàng tìm mua được vài món đồ ưng ý về để làm quà cho bạn bè hoặc người thân.

5.Chùa - Wat Phra Keo

Wat Phra Keo nổi tiếng chỉ sau That Luang, Viên Chăn

Wat Phra Keo nổi tiếng chỉ sau That Luang, Viên Chăn

Vào thăm chùa Phra Keo thì chúng ta như lạc vào thế giới nghệ thuật bởi những tác phẩm điêu khắc, cùng chạm trổ và hiện vật quý hiếm đều dát bằng vàng, bạc, và ngọc thạch lung linh sắc màu. Chùa Phra Keo không chỉ thờ tượng và Phật mà đây còn là một bảo tàng trưng bày rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đạo giáo Lào. Ở Viên Chăn thì chùa Wat Phra Keo là một ngôi chùa quan trọng và nổi tiếng chỉ sau Pha That Luang.

6.Wat Sisaket

Wat Sisaket ấn tượng bởi hàng ngàn bức tượng Phật quý hiếm

Wat Sisaket ấn tượng bởi hàng ngàn bức tượng Phật quý hiếm

Toạ lạc trên đường Sethathirath và gần đại lộ Lane Xang, Wat Sisaket là ngôi chùa được giữ nguyên bản từ khi xây dựng vào năm 1818 bởi vị vua Chao Anou theo kiến trúc Phật giáo Xiêm. Chùa Wat Sisaket gây ấn tượng bởi những hành lang với các bức tường được trang trí bằng khoảng hơn 2000 hình ảnh đức Phật bằng đồng, cùng gỗ quý và gốm sứ, mạ vàng và bạc. Tổng số tượng Phật ở chùa lên đến 6.840 bức lớn nhỏ rất quý hiếm.

7.Wat Ong Theu

Wat Ong Theu, Viên Chăn

Wat Ong Theu, Viên Chăn

Cũng nằm trên đường Setthathilath, chùa Wat Ong Theu thu hút các du khách tới tham quan bởi bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất Viên Chăn. Cái tên Vat Ong Theu có nghĩa là ngôi Chùa Tượng Lớn. Trong khuôn viên chùa có trường Phật giáo Sangha là nơi mà các nhà sư từ khắp Lào thường xuyên về đây để học tập về đạo Phật.

8.Wat Si Muang

Wat Si Muang, Viên Chăn

Wat Si Muang, Viên Chăn

Ở giữa đường Setthathilath và Samsenthai có một ngôi chùa thể hiện rõ nhất sự kết hợp của đức tin Phật giáo và tín ngưỡng nguyên thủy của Lào. Có nhiều truyền thuyết liên quan đến ngôi chùa này nhưng có một có điều chắc chắn Si Muang là tên của một người đàn bà mang thai cách đây khoảng hơn 300 năm. Ngôi chùa Si Muang được người Lào xây dựng nên để tôn thờ và tưởng nhớ bà. Nếu đến Viên Chăn các bạn có thể đến đây để làm lễ buộc chỉ cổ tay cầu may, và theo phong tục truyền thống của Lào.

Tin Liên Quan