Du lịch Thái Lan điểm danh 6 hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ tại Châu Á

Du lịch Thái Lan điểm danh 6 hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ tại Châu Á

04-09-2018 84 Comments 244 Views

Nổi tiếng là một đất nước du lịch thân thiện, hấp dẫn, Thái Lan đã thu hút hàng triệu lượt du khách đến mỗi năm. Những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bangkok hay Chiang Mai, Pattaya và Phuket đã dần trở nên đông đúc và cũ kĩ thì cũng đừng lo lắng. 6 hòn đảo dưới đây sẽ là những địa điểm đến mới, mang vẻ đẹp hoang sơ để cho những người ưa thích du lịch có thể khám phá.

1.Quần đảo Similan

Quần đảo Similan

Quần đảo Similan

Quần đảo được tạo thành từ 11 hòn đảo nhỏ, quần đảo Similan nằm ở phía bắc của đảo Phuket với đảo chính tên là Koh Island là một nơi tuyệt đẹp. Khung cảnh ở đây như tranh vẽ, các bờ cát trắng mịn hay nước biển xanh trong vắt và những hàng dừa thẳng tắp lắc lư trong gió. Ở đây thì các khách du lịch có thể tham gia các buổi lặn ngắm nhìn san hô nhiệt đới và xem các sinh vật biển như cá mập hay cá đuối.

Cách dễ nhất để đến với đảo Similan là đáp chuyến bay thẳng từ Bangkok đến Phuket và sau đó mua vé đến đảo của các công ty du lịch lữ hành ngay tại sân bay.

2.Đảo Koh Bulon Leh

Đảo Koh Bulon Leh

Đảo Koh Bulon Leh

Koh Bulon Leh không phải là một hòn đảo nổi tiếng, nhưng có lẽ nhờ thế mà nó trở thành một viên ngọc quý bởi vẻ đẹp hoang sơ, tĩnh lặng và những túp lều tranh ven biển. Đảo Koh Bulon Leh khá nhỏ và các bạn có thể đi bộ từ đầu này đến đầu kia của đảo trong vòng 20 phút đồng hồ.

Để đến với đảo Koh Bulon Leh thì các bạn có thể bay đến sân bay Trang của Thái Lan và rồi đi phà đến đảo Koh Lipe hoặc Koh Lanta. Từ đây các bạn tiếp tục bắt tàu nhanh hoặc phà để đến thăm đảo Koh Bulon Leh.

3.Đảo Koh Phayam

Đảo Koh Phayam

Đảo Koh Phayam

Nếu các bạn là những người thích khám phá những nơi hoang sơ thì đảo Koh Phayam chính là một địa điểm dừng chân rất lý tưởng dành cho các bạn. Hòn đảo này được người dân địa phương coi là một trong những hòn đảo hoang sơ nhất bởi hệ thống những cơ sở hạ tầng đến đây chưa được đầu tư.

Ở đảo Koh Phayam khách du lịch có thể tham gia tập yoga hay chơi lướt ván diều hay lặn. Một lưu ý là đừng quên mang theo tiền mặt vì ở đây không hề có cây ATM đâu. Cách tiện nhất để đến đảo Koh Phayam là bay đến Surat Thani rồi chuyển sang đi đường bộ đến Ranong, và sau đó đi phà để đến đảo Koh Phayam.

4.Đảo Koh Mak

Đảo Koh Mak

Đảo Koh Mak

Nếu bạn thử google Koh Mak thì bạn sẽ thấy màn hình của mình đầy những bức hình bầu trời xanh biếc. Đảm bảo là với những ai từng nghĩ những bức ảnh này đã được chỉnh màu thì sau khi đến đây, các bạn bạn sẽ phải thay đổi hẳn suy nghĩ là bởi hóa ra màu sắc trên những tấm ảnh hoàn toàn là sự thật.

Từ Bangkok các bạn có thể đi xuôi phía nam đến Rayon hoặc Trat và rồi bắt phà đến Koh Chang, sau đó đến bến tàu Laem Ngop và cách Koh Chang khoảng 10 phút. Tại đây, các bạn lại bắt phà hoặc tàu nhanh một lần nữa để đến thẳng đảo Koh Mak.

5.Đảo Koh Yao

Đảo Koh Yao

Đảo Koh Yao

Nằm ở giữa đảo Krabi và đảo Phuket nhưng cảm giác đảo Koh Yao là một thế giới khác. Đảo Koh Yao gồm một nhóm các đảo nhỏ hợp thành, và trong đó đảo Koh Yao Yai và đảo Koh Yao Noi là hai hòn đảo chính. Đây là nơi tuyệt vời để du khách có thể đi dạo biển, hay nằm võng và ngắm nhìn những cánh đồng lúa bất tận.

6.Đảo Koh Mook

Đảo Koh Mook

Đảo Koh Mook

Là cửa ngõ chảy ra biển Andaman, đảo Koh Mook là một nơi mà các bạn sẽ phải thốt lên hai chữ thiên đường khi đến đây. Nước biển ở đảo Koh Mook xanh một màu xanh ngọc bích biêng biếc và số lượng cư dân địa phương sống ở đây không lớn, nhưng họ rất thân thiện và rất dễ kết bạn. Đảo Koh Mok trực thuộc thành phố Trang nên các bạn có thể mua vé tàu đến đây hàng ngày. Các bạn cũng có thể đến đảo Koh Mok từ các đảo lân cận như đảo Koh Lanta và đảo Koh Lipe.

Tin Liên Quan