Điểm danh những khách sạn du lịch đẹp nhưng lắm ma nhất trên Thế Giới

Điểm danh những khách sạn du lịch đẹp nhưng lắm ma nhất trên Thế Giới

04-09-2018 84 Comments 247 Views

Khách sạn Langham ở London hay Burchianti ở Florence là hai trong số những khách sạn nổi tiếng với các câu chuyện mang màu sắc liêu trai.

1.Khách sạn Langham thuộc London - Anh

Khách sạn Langham một trong những khách sạn du lịch

Khách sạn Langham một trong những khách sạn du lịch

Trong hành trình đến du lịch tại nước Anh được nghỉ ngơi tại khách sạn Langham do Vua Edward VII từng đón tiếp rất nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà văn khôi hài bậc nhất nước Mỹ là Mark Twain, hay đại thi hào người Ireland - Oscar Wilde và nhà văn người Scotland - Sir Arthur Conan Doyle. Tuy nhiên thì đây cũng là nơi viếng thăm thường xuyên của những bóng ma.

Câu chuyện huyền bí được mọi người nhắc tới nhiều nhất liên quan tới bóng một đàn ông trong căn phòng số 333 và người dường như chỉ xuất hiện trong tháng 10. Các vị khách khác cũng nói rằng họ đã nhìn thấy một người đàn ông trong bộ quân phục và đứng bên cửa sổ tầng 4, vốn được cho là bóng ma của một hoàng tử người Đức là người đã nhảy khỏi cửa sổ trước khi Thế chiến I nổ ra. Ngoài ra thì cũng có lời đồn đại về bóng ma của hoàng đế Napolean III là một vị khách cũ, ám ảnh tầng hầm khách sạn.

2.Khách sạn Burchianti thuộc Florence - Ý

Khách sạn Burchianti

Khách sạn Burchianti

Khách sạn Burchianti được đồn là một nơi có đầy rẫy ma và từ hồn ma của những đứa trẻ nhảy xuống hội trường và một người phụ nữ ngồi đan len tới bóng ma của một cô hầu phòng đi quanh quẩn lau dọn vào mỗi buổi sáng. Một vài vị khách nghỉ tại phòng Fresco là nơi độc tài Benito Mussolini từng ở, nói rằng họ cảm thấy có một ai đó đang nhìn mình và cảm nhận một luồng hơi lạnh phả vào mặt.

3.Khách sạn Russell thuộc Sydney - Australia

Khách sạn Russell

Khách sạn Russell

Nhà nghỉ cũ dành cho các thủy thủ này là một trong những khách sạn đầu tiên được xây dựng tại khu vực The Rocks thuộc thành phố Sydney. Linh hồn của một thủy thủ được cho là vẫn còn đang luẩn quẩn trong căn phòng số 8 của khách sạn.

Các nhân viên dọn phòng cũng nói rằng họ từng nghe thấy tiếng bước chân trên sàn nhà cót két vào lúc nửa đêm nhưng không thể xác định được những âm thanh đó phát ra từ đâu. Tuy nhiên thì những câu chuyện kinh dị trên không những không phá hủy sự nghiệp kinh doanh của Russell mà trái lại còn giúp cho khách sạn thu hút nhiều vị khách hiếu kỳ đến.

4.Khách sạn Hollywood Roosevelt thuộc Mỹ

Khách sạn Hollywood Roosevelt

Khách sạn Hollywood Roosevelt

Marilyn Monroe từng là một vị khách tại khách sạn này, và là nơi diễn ra lễ trao Giải Oscar đầu tiên vào năm 1929. Các vị khách và các nhân viên khách đều nói rằng họ đã nhìn thấy một phụ nữ tóc vàng trong chiếc gương dài tại căn phòng mà Monroe từng ở.

Bóng ma của cô cũng được đồn là đã xuất hiện tại bể bơi của câu lạc bộ đêm Tropicana trong khách sạn. Trong khi đó, thì có một số người kể lại đã từng bắt gặp hồn ma của nam diễn viên Montgomery Clift đang chơi kèn từ phòng 928, đó là nơi ông đã nghỉ lại.

5.Khách sạn Hampshire thuộc Anh

Khách sạn Hampshire

Khách sạn Hampshire

Nhà trọ cũ được xây dựng từ năm 1795 này được cho là bị ám ảnh bởi bóng ma của một nữ quản gia đã chết trong căn phòng 22. Người ta nói rằng hồn ma của bà thường ngồi bên mép giường hoặc đi bộ xuống hành lang. Đó là một trong ba bóng ma được cho là vẫn còn quanh quẩn trong khách sạn.

6.Khách sạn Câu lạc bộ Đảo Jekyll thuộc Georgia - Mỹ

Khách sạn Câu lạc bộ Đảo Jekyll

Khách sạn Câu lạc bộ Đảo Jekyll

Khách sạn sang trọng ở Georgia này, thì vốn là một phần của những thành viên độc quyền trong câu lạc bộ Georgia cuối những năm 1800, và từng là nơi ở của một số người Mỹ giàu có nổi tiếng. Nhà tài chính vĩ đại J P Morgan, là người được biết tới là hút loại xì gà mà ông yêu thích vào 5 giờ sáng hàng ngày trong nhà phụ của khách sạn là một trong số đó.

Các vị khách gần đây tới Khách sạn Câu lạc bộ Đảo Jekyll nói rằng họ đã ngửi thấy mùi xì gà vào thời điểm tương tự mỗi sáng. Ông trùm đường sắt Samuel Spencer, ông cũng là một thành viên của câu lạc bộ. Spencer qua đời vào năm 1906 nhưng ông được tin là vẫn tới thăm căn phòng yêu thích của mình để uống cà phê và đọc báo vào mỗi buổi sáng.

Tin Liên Quan