Lễ hội Nghinh Ông một phong tục tập quán đặc trưng văn hóa Bạc Liêu

Lễ hội Nghinh Ông một phong tục tập quán đặc trưng văn hóa Bạc Liêu

04-09-2018 84 Comments 318 Views

Hôm nay 23 tháng 04 tại cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, chính quyền địa phương cùng ngư dân trong tỉnh long trọng tổ chức lễ hội Nghinh Ông năm 2010. Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tín ngưỡng của ngư dân miền biển, Lễ hội Nghinh Ông Bạc Liêu được tổ chức với nội dung của phần lễ là đoàn tàu ra biển Nghinh Ông và thả Ông xuống biển.

Lễ Hội Phật Bà Nam Hải

Lễ Hội Phật Bà Nam Hải

Trong thời gian diễn ra lễ hội, tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hội thi với các trò chơi dân gian và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ bà con trong vùng. Lễ hội Nghinh Ông là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của ngư dân vùng biển Bạc Liêu được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 3 âm lịch tại cửa biển Gành Hào của tỉnh.

Lễ hội năm nay được tổ chức rất trang trọng vì thời gian qua, ngư dân được Đảng, Nhà nước tạo mọi điều kiện hỗ trợ sản xuất, nhất là thực hiện quyết định 289, 965 của Chính Phủ về hỗ trợ đóng mới, nâng cấp tàu, hỗ trợ xăng dầu...Bạc Liêu có hàng trăm chủ tàu được hưởng lợi từ các chương trình này.

Lễ Hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

Lễ Hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

Đoàn tàu đổ ra biển Nghinh Ông

Đoàn tàu đổ ra biển Nghinh Ông

Hơn nữa việc khai thác biển thuận lợi, giá các loại thủy sản tương đối ổn định nên phần lớn ngư dân làm ăn có lãi, cuộc sống kinh tế ngày một khá hơn. Bạc Liêu hiện có hơn 1200 phương tiện đánh bắt thủy sản trên biển với hàng nghìn ngư dân, đóng góp rất lớn vào phát triển địa phương.

Tin Liên Quan