Say đắm vườn mơ Kairakuen với nhiều phong cảnh đẹp Nhật Bản

Say đắm vườn mơ Kairakuen với nhiều phong cảnh đẹp Nhật Bản

04-07-2018 84 Comments 195 Views

Say đắm vườn mơ Kairakuen cùng Sài Gòn Center Tourist nha mọi người ơi!

Vườn mơ Kairakuen

Vườn mơ Kairakuen

Mỗi mùa xuân về thì thành phố Mito thuộc thủ phủ của tỉnh Ibaraki hẳn sẽ khiến bạn không thể kìm lòng khi đắm mình trong sắc trắng, sắc màu hồng tinh khôi hay sắc đỏ của loài hoa mơ bừng nở trong khu vườn Kairakuen lớn nhất tại Nhật Bản. Phải chăng vì nở vào lúc thiên nhiên hòa hợp nhất, hoa mơ mới có một vẻ đẹp giản dị và mê đắm lòng người? 

Khu vườn Kairakuen Nhật Bản

Khu vườn Kairakuen Nhật Bản

Khu vườn Kairakuen là một trong ba khu vườn lớn nhất tại Nhật Bản với diện tích rộng đến 13 hecta được lãnh chúa vùng Mito là ông Tokugawa Nariaki (1800 - 1860) xây dựng từ 1841. Điểm nhấn của khu vườn này chính là nó được mở rộng cửa cho công chúng du lịch và tận hưởng những cảnh sắc tuyệt diệu của hơn 3.000 cây hoa mơ thuộc hơn 100 loại khác nhau đua chen khoe sắc làm sáng bừng cả một khoảng trời. Chính vì vậy mà khu vườn có tên Kairakuen - Gia Lạc Viên chính là một biểu tượng, cũng là niềm tự hào của người dân thành phố mỗi mùa hoa nở.

Hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Cứ đến khoảng hạ tuần tháng 2 và đến cuối tháng 3 hằng năm là mùa hoa mơ nở và kéo dài hơn một tháng, bao phủ cả một khu vườn rộng lớn. Bạn có thể sẽ bắt gặp những gốc mơ cổ thụ, trên nền hoa trắng muốt lại điểm thêm những cành hồng thắm hay màu đỏ rực mang đến một mùa xuân thật ấm áp và xen lẫn thích thú cho người thưởng ngoạn.

Trong vườn mơ Kairakuen,có giống hoa Shirokaga chiếm đa số với khoảng 450 cây, kế đến là cây Tojibai - 150 cây và cây Yaekanto - 130 cây số còn lại là những giống hoa phần nhiều chưa được đặt tên, do chính các nghệ nhân làm vườn lai ghép từ ba dòng hoa mơ kể trên. Hoa nở vào đầu mùa được gọi là Hayazaki gồm các giống hoa như Yaekanko hay Shironaniwa, Yaetoji và Rekkobai. Giữa mùa là Nakazaki với giống hoa mơ cánh đơn Tsukikage mang lại mùi hương quyến rũ và cuối mùa là Osozaki với những giống hoa Shirokaga, Kasugano và Konanshomu.

>>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo chùm tour Du Lịch Nước Ngoài của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá tìm hiểu văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Thiên đường hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Thiên đường hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Trên những thân cây xù xì là những nhành mơ viên mãn bám cành, nở bông xòe vòm ngang mặt như huyễn hoặc tạo nên bức tranh thủy mặc liêu trai. Một vài lữ khách lãng đãng giữa vòm trời đầy phấn trắng như là một nét chấm phá duyên dáng và kỳ diệu.

Thấp thoáng trong màu trắng, màu hồng và màu đỏ tràn ngập hoa mơ là những ngôi nhà cổ kính trầm mặc ẩn hiện sau đám cỏ xanh mướt. Khi đứng giữa rừng mơ ngày xuân thì bạn ngỡ như mình đang lạc vào một thế giới khác. Mơ trắng nở chúm chím những dải trắng lác đác bồng bềnh như những đám mây đan vào nhau, đầy sức quyến rũ với bất kỳ ai khi lạc bước vào chốn này.

Sắc màu hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Sắc màu hoa mơ Kairakuen Nhật bản

Hàng năm tại thành phố Mito, thì lễ hội hoa mơ diễn ra từ ngày 20 tháng 2 đến 31 tháng 3 với nhiều sự kiện hấp dẫn, thu hút hơn 1 triệu lượt du khách tham quan khắp nơi trên thế giới. Đến để thưởng ngoạn mùa mơ nở, bạn có thể sẽ bắt gặp nhiều thiếu nữ duyên dáng trong trang phục kimono và đang chụp hình lưu niệm với du khách, đồng thời cùng với sự tận tình hướng dẫn, giới thiệu về các loài hoa mơ về, mùi hương, màu sắc, độ tuổi, đó chính là những Đại sứ hoa mơ của khu vườn Kairakuen.

Những trang phục kimono của các Đại sứ hoa mơ cũng được thiết kế mới theo từng năm và dựa trên các màu hoa trong vườn. Ngoài ra, bạn còn được tham gia các hoạt động diễu hành trên đường phố hay xem biểu diễn đàn Koto và trưng bày các sản phẩm nghệ thuật truyền thống của địa phương này.

>>> Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm chùm tour Du Lịch Trong Nước của website tư vấn du lịch Sài Gòn Center Tourist - Dành cho đối tượng khách thích du lịch khám phá trong phạm vi lãnh thổ đất nước Việt Nam.

Hoa mơ Nhật Bản Tuyệt đẹp

Hoa mơ Nhật Bản Tuyệt đẹp

Với người Nhật, khi những cánh hoa mơ nở rộ thì đây cũng chính là lúc mùa xuân đã cận kề. Nếu muốn thưởng ngoạn hoa mơ vào tháng 2 tới, bạn hãy lên một kế hoạch sớm ngay từ hôm nay cho chuyến đi du lịch Ibaraki nhé. Đứng trước cánh rừng mơ lúc này chắc hẳn bạn sẽ khó kìm lòng bởi vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ của thiên đường hoa mơ phủ kín khu vườn Kairakuen. Một cảm giác mê đắm, lâng lâng đến khó tả.

Tham khảo thêm: Du lịch Châu Phi

Tin Liên Quan