Tham quan thắng cảnh du lịch Vịnh Vân Long Ninh Bình

Tham quan thắng cảnh du lịch Vịnh Vân Long Ninh Bình

04-07-2018 84 Comments 167 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền tham quan thắng cảnh du lịch Vịnh Vân Long Ninh Bình tuyệt đẹp.

Nằm trên địa phận 7 xã thuộc huyện Gia Viễn ở phía đông bắc tỉnh Ninh Bình. Vân Long là một trong những điểm du lịch có một cảnh quan hùng vĩ tuyệt đẹp giữa một trời non nước. Vùng Vịnh Không Sóng này được tạo hóa trao tặng một hệ sinh thái động thực vật phong phú làm mê say lòng người. 

Bến đò Vân Long trong chuyến du Lịch Vịnh Vân Long

Bến đò Vân Long trong chuyến du Lịch Vịnh Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Về thực vật, nơi đây có 457 loại thực vật bậc cao có mạch thuộc 327 chi, 127 họ. Đặc biệt có 8 loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam là: kiêng, lát hoa, tuế lá rộng, cốt toái bổi, sắng, bách bộ, mã tiền hoa tán.

Về động vật thì Vân Long có 39 loài, đặc biệt có 12 loài quý hiếm. Trong đó điển hình nhất là loài Voọc đùi lớn nhất Việt Nam với số lượng khoảng 50 con - là loài vật có nguy cơ tuyệt chủng trên quy mô toàn cầu, 62 loài chim, 26 loài bò sát, 6 loài ếch nhái, 44 loài cá, 39 loài thủy sinh vật.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Không chỉ vậy Vân Long còn nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác. Cành núi ẩn mây trời, mây che ấp núi non và nước hòa quyện với nhau tạo nên một cảnh quan hùng vĩ đồng thời lại mang một quang cảnh vùng quê hiền hòa, yên ả hương đồng gió nội.

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Nói tới non nước Vân Long không thể không nói tới núi nghiên, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Mèo Cào, núi Cô Tiên, núi Voi Dựng, núi Cảnh Cổng, núi Mồ Côi. Mỗi trái núi là một huyền thoại hấp dẫn.

Hang động Vân Long

Hang động Vân Long

Khu Vân Long có 32 hang động đẹp, có hang dài 250 mét, rộng 10 mét và cao 8 mét hay Hang Ông Thang dài 132 mét rộng 9 mét cao 3 mét là những hang xuyên thông núi với muôn ngàn nhũ đá.

Ngồi trên hững chiếc thuyền câu bé tẻo teo nhẹ nhàng lướt trên bóng núi, trên thế giới rêu tảo, say xưa nghe tiếng tí tách nước nhỏ trong hang, tiếng cá đớp mồi, tiếng ca nhiều bè của chim, muôn thú, du khách vẫn không thể không nhận thấy không khí ở đây trong lành mát mẻ đến mức lý tưởng.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Văn Miếu Mao Điền

Tin Liên Quan