Tại tỉnh Aichi Nhật Bản khám phá 15 trải nghiệm độc đáo nhất Châu Á

Tại tỉnh Aichi Nhật Bản khám phá 15 trải nghiệm độc đáo nhất Châu Á

04-09-2018 84 Comments 263 Views

1.Ngắm hoa anh đào mùa thu

Ngắm hoa anh đào mùa thu

Ngắm hoa anh đào mùa thu

Nếu những nơi khác của Nhật Bản, có hoa anh đào nở vào mùa xuân thì tại công viên Obara - thành phố Toyota thì loại hoa này khoe sắc từ tháng 10 - 12 Dương lịch. Dù không đặc sắc như tháng 4, nhưng sự kết hợp của hoa với lá phong đỏ và lá ngân hạnh vàng đã tạo nên nét quyến rũ riêng.

2.Ngắm rừng lá phong ở thung lũng Korankie thuộc thành phố Toyota

Ngắm rừng lá phong ở thung lũng Korankie (thành phố Toyota)

Ngắm rừng lá phong ở thung lũng Korankie (thành phố Toyota)

Thung lũng Korankie được bình chọn là một trong những địa điểm ngắm lá mùa thu đẹp nhất miền Trung nước Nhật. Thung lũng này được núi Limori cao khoảng 254 m là nơi có ngôi đền Kojakuji bao quanh. Thời gian đẹp nhất ở đây là từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12.

3.Biểu diễn samurai trong khuôn viên lâu đài Okazaki

Biểu diễn samurai

Biểu diễn samurai

Biểu diễn samurai trong khuôn viên lâu đài Okazaki thuộc thành phố cùng tên tỉnh Aichi. Trong khoảng 10 phút, các diễn viên sẽ múa kiếm, đánh trống, và đấu tay đôi.

4.Biểu diễn ninja

Biểu diễn ninja

Biểu diễn ninja

Ninja là những cá nhân hay tổ chức từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản thời Kamakura đến thời Tokugawa với khả năng làm điệp viên hay ám sát. Show diễn ninja kéo dài khoảng tâm ̀20 phút với các tiết mục như kỹ thuật ẩn thân hay múa kiếm, đấu tay đôi và tay ba

5.Đánh bắt cá bằng chim cốc - Ukai

Đánh bắt cá bằng chim cốc (Ukai)

Đánh bắt cá bằng chim cốc (Ukai)

Đánh bắt cá bằng chim cốc - Ukai là một phương pháp đánh cá truyền thống có từ cuối thế kỷ 1 tại Nhật Bản và Trung Quốc. Phương pháp này vẫn phổ biến nhiều nơi ở đất nước hoa anh đào. Để điều khiển và kiểm soát chim nuốt cá thì các ngư dân buộc dây thừng gần cổ họng chim rồi thả xuống sông. Khi chim bắt được cá, những ngư dân dùng dây thừng kéo chúng lại thuyền và gỡ cá khỏi cổ họng chim và tiếp tục thả chim xuống sông.

6.Trải nghiệm xay lá trà xanh khô

Trải nghiệm xay lá trà xanh khô

Trải nghiệm xay lá trà xanh khô

Nếu như đã quen với loại bột được xem như thần dược chống lão hóa của Nhật, khi đến với thành phố Nagoya, các bạn sẽ được xem cách chế biến bằng cối đá cũng như kỹ thuật pha và thưởng thức trà đạo.

7.Vẽ mèo may mắn

Vẽ mèo may mắn

Vẽ mèo may mắn

Vẽ mèo may mắn chính là một trong những trải nghiệm thú vị mà các bạn nên thử khi đến thăm bảo tàng mèo may mắn ở thành phố Seto kh1.000 yên (khoảng 220.000 đồng) là chi phí để các bạn được cung cấp tượng một chú mèo, cùng bút màu và các con tem. Việc của các bạn là dùng chúng để tạo ra chú mèo may mắn cho riêng mình.

8.Tham quan vườn quýt

Tham quan vườn quýt

Tham quan vườn quýt

Các bạn có thể tự do hái và thưởng thức hay mua về làm quà cho người thân. Một kg quýt hái tại vườn có giá khoảng từ 250 yên - khoảng 55.000 đồng.

9.Các làng nghề truyền thống

Các làng nghề truyền thống như làm gốm hay đan lát và đúc, rèn vẫn tồn tại ở Nhật. Ngoài việc chiêm ngưỡng kỹ thuật của thợ, các bạn có thể trò chuyện hay mua những đồ vật nhỏ xinh.

10.Chiêm ngưỡng hàng nghìn con cáo đá ở Toyokawa Inari

Chiêm ngưỡng hàng nghìn con cáo đá ở Toyokawa Inari

Chiêm ngưỡng hàng nghìn con cáo đá ở Toyokawa Inari

Một ngôi chùa được thành lập vào năm 1441. Hầu hết các con cáo ở khu vực trưng bày được người dân mua rồi gửi tại chùa với mong muốn sám hối một lỗi lầm mà mình đã gây ra.

11.Ngắm lâu đài Inuyama

Đón gió từ sông Kiso và ngắm nhìn thành phố từ trên cao ở tầng cao nhất lâu đài Inuyama là một trong 5 lâu đài cổ có giá trị của nước Nhật. Ở trên cao và ngay cạnh sông nên dù đến đây vào thời điểm nào, thì các bạn cũng cảm nhận được cái lạnh, và những cơn gió và vẻ đẹp của thành phố Inuyama.

12.Ngắm bình minh trên biển ở mũi Irago

Ngắm bình minh trên biển ở mũi Irago

Ngắm bình minh trên biển ở mũi Irago

Ngắm bình minh trên biển ở mũi Irago hay eo biển Irago thuộc thành phố Tahara, tỉnh Aichi. Thời gian mặt trời mọc là khoảng 6h00 - 6h30. Trong thời gian này thì những con tàu đánh cá cũng ra khơi và tạo nên vẻ đẹp yên bình và thơ mộng.

13.Rung chuông tại eo biển Irago

Quy luật rung chuông tại eo biển Irago

Quy luật rung chuông tại eo biển Irago

Gắn với truyền thuyết về tình yêu son sắt của đôi tình nhân nên quy luật rung chuông tại eo biển Irago khá đặc biệt. Người nam rung trước và người nữ rung sau, cuối cùng cả hai cùng rung. Nếu không tuân theo quy luật rung hay chỉ một trong hai người rung thì tình yêu của họ sẽ bị chia lìa.

14.Ăn kem

Để tạo ra nét riêng, tại mỗi điểm tham quan tại Nhật nói chung và tỉnh Aichi nói riêng sẽ chào bán một loại kem có hương vị rất đặc trưng. Nếu không tranh thủ thưởng thức món ăn này trong lúc tham quan thì các bạn sẽ phải trở lại đây lần thứ 2.

15.Thưởng thức các món đậu hũ hay mín bánh gạo ăn kèm sốt miso

Thưởng thức các món đậu hũ, bánh gạo ăn kèm sốt miso

Thưởng thức các món đậu hũ, bánh gạo ăn kèm sốt miso

Tỉnh Aichi có khá nhiều cơ sở sản xuất tương miso. Và các bạn có thể bắt gặp gia vị này trong mọi món ăn hàng ngày và nhất là ăn kèm đậu hủ hay bánh gạo.

Tin Liên Quan