Tổ chức lễ hội Cổ Loa tại Đông Anh Hà Nội - Nét văn hóa miền Bắc

Tổ chức lễ hội Cổ Loa tại Đông Anh Hà Nội

04-07-2018 84 Comments 180 Views

Hãy cùng Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền khám phá lễ hội Cổ Loa tại Đông Anh Hà Nội nào mọi người ơi.

Đã thành thông lệ, mồng 6 tháng giêng âm lịch, người người lại nô nức về trẩy hội đền Cổ Loa - Đông Anh - Hà Nội. Từ sáng sớm trên khắp đường làng ngõ xóm Cổ Loa đã sặc sở màu cờ hội, áo hội. Mở đầu là đám rước Văn với 5 lá cờ ngũ hành, phường bát âm, giá văn tế đặt trong kiệu Long Đình, có lọng, tàn che. Sau đám rước Văn là đến nghi thức tế lễ và đám rước thần của tám làng (Bát xã): Đài Bi, Sàn Dã, Cầu Cả, Mạch Tràng, Văn Thượng, Thư Cưu, Cổ Loa, Xép. 

Về Đông Anh trẩy hội Cổ Loa

Về Đông Anh trẩy hội Cổ Loa

Bên cạnh phần lễ trang nghiêm tại các khu vực quanh đền Cổ Loa còn diễn ra nhiều trò chơi như đu tiên, đánh vật, hát chèo, bắn cung nỏ, cờ người, múa rối nước.

Hội Cổ Loa kéo dài cho tới ngày 16 tháng giêng mới làm lễ tế tạ trời đất, kết thúc lễ hội. Bởi vậy, một chuyến du lịch vào ngày tết về đền Cổ Loa trong những ngày này chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những điều thú vị.

Lễ trẩy hội Cổ Loa

Lễ trẩy hội Cổ Loa

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Quang cảnh trẩy hội lễ hội Cổ Loa

Quang cảnh trẩy hội lễ hội Cổ Loa

Các lễ hội Cổ Loa:

  • Nghi lễ rước thần của tám làng ở Cổ Loa
  • Sân đền Cổ Loa sặc sở tán lọng, áo hội
  • Trò chơi cờ người tổ chức tại sân Trường THCS Cổ Loa
  • Trên sân vận động Cổ Loa, du khách có thể xem chọi gà
  • Múa rối nước tại trụ sở ban tổ chức Lễ hội Cổ Loa
  • Thưởng thức tuồng cổ Mỵ Châu - Trọng Thủy
  • Hát quan họ tại khu vực Xóm Chợ

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại Kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Lễ hội Nghinh Ông

Tin Liên Quan