Tưng Bừng lễ hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu - Lễ hội miền Tây Cửu Long

Tưng Bừng lễ hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

04-07-2018 84 Comments 177 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền tưng bừng lễ hội Nghinh ông tại Bạc Liêu cực kỳ hấp dẫn.

Hôm nay 23 tháng 04 tại cửa biển Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, chính quyền địa phương cùng ngư dân trong tỉnh long trọng tổ chức lễ hội Nghinh Ông năm 2010. Nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tín ngưỡng của ngư dân miền biển, Lễ hội Nghinh Ông Bạc Liêu được tổ chức với nội dung của phần lễ là đoàn tàu ra biển Nghinh Ông và thả Ông xuống biển.

Lễ Hội Phật Bà Nam Hải

Lễ Hội Phật Bà Nam Hải

Trong thời gian diễn ra lễ hội, tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hội thi với các trò chơi dân gian và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ bà con trong vùng. Lễ hội Nghinh Ông là hoạt động văn hóa, tín ngưỡng của ngư dân vùng biển Bạc Liêu được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 3 âm lịch tại cửa biển Gành Hào của tỉnh.

Lễ hội năm nay được tổ chức rất trang trọng vì thời gian qua, ngư dân được Đảng, Nhà nước tạo mọi điều kiện hỗ trợ sản xuất, nhất là thực hiện quyết định 289, 965 của Chính Phủ về hỗ trợ đóng mới, nâng cấp tàu, hỗ trợ xăng dầu...Bạc Liêu có hàng trăm chủ tàu được hưởng lợi từ các chương trình này.

Lễ Hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

Lễ Hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

>>> Ngoài ra kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Đoàn tàu đổ ra biển Nghinh Ông

Đoàn tàu đổ ra biển Nghinh Ông

Hơn nữa việc khai thác biển thuận lợi, giá các loại thủy sản tương đối ổn định nên phần lớn ngư dân làm ăn có lãi, cuộc sống kinh tế ngày một khá hơn. Bạc Liêu hiện có hơn 1200 phương tiện đánh bắt thủy sản trên biển với hàng nghìn ngư dân, đóng góp rất lớn vào phát triển địa phương.

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại Kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Đặc sản Hưng Yên

Tin Liên Quan