Tượng phật Lạc Sơn tại Tứ Xuyên Trung Quốc - Chuyến du lịch nước ngoài

Tượng phật Lạc Sơn tại Tứ Xuyên Trung Quốc

04-07-2018 84 Comments 176 Views

Hãy cùng kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền khám phá tượng phật Lạc Sơn tại Tứ Xuyên Trung Quốc trên vách đá một cảnh đẹp trong du lịch.

Nếu có cơ hội đến du lịch tại Trung Quốc thì mọi người nên đến núi Lăng Vân - Thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, bởi nơi đây hội tụ của ba con sông Mân Giang, Đại Độ và Thanh Y. Tượng phật Lạc Sơn bắt đầu tạc vào năm 973 và hoàn tất năm 803, tức là công trình xây dựng suốt 90 năm ròng. 

Quang cảnh tượng phật Lạc Sơn

Quang cảnh tượng phật Lạc Sơn

Trước đây, người ta thường coi tượng phật Pamiang ở Afghanistan là lớn nhất thế giới nhưng trong thực tế thì pho tượng đó còn thấp hơn tượng phật Lạc Sơn 18 mét. Theo các nhà trắc địa thì tượng Lạc Sơn cao 71 mét, phần đầu là 14,7 mét, đường kính 10 mét, vai rộng 28 mét. Chỉ riêng phần mũi tượng bằng tòa nhà 2 tầng, vành tai tượng có thể 2 người đứng lọt, mu bàn chân của tượng chứa được trên 100 người ngồi.

Tượng phật trên vách đá Lạc Sơn

Tượng phật trên vách đá Lạc Sơn

>>> Ngoài ra Kênh Đặc Sản Du Lịch Ba Miền còn nhận làm Giỏ Quà Đặc Sản với giá tốt - Dành cho các doanh nghiệp, các công ty trong dịp lễ hội muốn gửi quà tặng tri ân khách hàng, thưởng khích lệ tinh thần cho các nhân viên xuất sắc, tặng quà cho người thân trong gia đình,...Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí, tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tượng phật khổng lồ trên vách đá Lạc Sơn

Tượng phật khổng lồ trên vách đá Lạc Sơn

Điều đáng lưu ý là trên pho tượng khổng lồ này đều được thiết kế một hệ thống thoát nước vô cùng khéo léo và kín đáo để tránh sự sói mòn của nước mưa. Chính vì vậy trải qua bao sương gió và nắng mưa của hàng ngàn năm, tượng phật lạc Sơn vẫn hoành tráng và ung dung thư thái tọa lạc giữa phong cảnh núi sông hùng vĩ. Theo kinh phật tượng Di Lặc Lạc Sơn là tượng phật tương lai, hóa thân của ánh sáng, cát tường và hy vọng

Thân cảm ơn mọi người đã quan tâm chia sẻ và đọc tin tức của trang Đặc Sản Du Lịch Ba Miền. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất, vừa hay và thật bổ ích. Bên cạnh đó nếu có nhu cầu mua đặc sản thì mọi người có thể tham khảo tại kênh Đặc Sản Du Lịch Miền Nam với nhiều đặc sản cực kỳ hấp dẫn. Chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản ba miền Bắc - Trung - Nam dành cho hầu hết các đối tượng khách và khách du lịch trong cả nước - Giao hàng miễn phí tận nơi trong phạm vi bán kính 10 km.

Tham khảo thêm: Chùa Bái Đính Ninh Bình

Tin Liên Quan