Vân Long Ninh Bình một trong những vịnh biển nổi tiếng khu vực miền Bắc

Vân Long Ninh Bình một trong những vịnh biển nổi tiếng khu vực miền Bắc

04-09-2018 84 Comments 339 Views

Nằm trên địa phận 7 xã thuộc huyện Gia Viễn ở phía đông bắc tỉnh Ninh Bình. Vân Long là một trong những điểm du lịch có một cảnh quan hùng vĩ tuyệt đẹp giữa một trời non nước. Vùng Vịnh Không Sóng này được tạo hóa trao tặng một hệ sinh thái động thực vật phong phú làm mê say lòng người. 

Bến đò Vân Long trong chuyến du Lịch Vịnh Vân Long

Bến đò Vân Long trong chuyến du Lịch Vịnh Vân Long

Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Về thực vật, nơi đây có 457 loại thực vật bậc cao có mạch thuộc 327 chi, 127 họ. Đặc biệt có 8 loài được ghi vào sách đỏ Việt Nam là: kiêng, lát hoa, tuế lá rộng, cốt toái bổi, sắng, bách bộ, mã tiền hoa tán.

Về động vật thì Vân Long có 39 loài, đặc biệt có 12 loài quý hiếm. Trong đó điển hình nhất là loài Voọc đùi lớn nhất Việt Nam với số lượng khoảng 50 con - là loài vật có nguy cơ tuyệt chủng trên quy mô toàn cầu, 62 loài chim, 26 loài bò sát, 6 loài ếch nhái, 44 loài cá, 39 loài thủy sinh vật.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Không chỉ vậy Vân Long còn nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác. Cành núi ẩn mây trời, mây che ấp núi non và nước hòa quyện với nhau tạo nên một cảnh quan hùng vĩ đồng thời lại mang một quang cảnh vùng quê hiền hòa, yên ả hương đồng gió nội.

Nói tới non nước Vân Long không thể không nói tới núi nghiên, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Mèo Cào, núi Cô Tiên, núi Voi Dựng, núi Cảnh Cổng, núi Mồ Côi. Mỗi trái núi là một huyền thoại hấp dẫn.

Hang động Vân Long

Hang động Vân Long

Khu Vân Long có 32 hang động đẹp, có hang dài 250 mét, rộng 10 mét và cao 8 mét hay Hang Ông Thang dài 132 mét rộng 9 mét cao 3 mét là những hang xuyên thông núi với muôn ngàn nhũ đá.

Ngồi trên hững chiếc thuyền câu bé tẻo teo nhẹ nhàng lướt trên bóng núi, trên thế giới rêu tảo, say xưa nghe tiếng tí tách nước nhỏ trong hang, tiếng cá đớp mồi, tiếng ca nhiều bè của chim, muôn thú, du khách vẫn không thể không nhận thấy không khí ở đây trong lành mát mẻ đến mức lý tưởng.

Tin Liên Quan