Vĩnh Hy Ninh Thuận một điểm du lịch vào mùa hè nổi tiếng miền Trung

Vĩnh Hy Ninh Thuận một điểm du lịch vào mùa hè nổi tiếng miền Trung

04-09-2018 84 Comments 270 Views

Uốn lượn theo chiều dài đất nước, biển vỗ sóng không ngừng tạo nên những vịnh tuyệt đẹp trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất không thể không kể tên đó là Vịnh Vĩnh Hy.

Nằm cách trung tâm thị xã Phan Rang - Tháp Chàm 42 km theo hướng Đông Bắc thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải Ninh Thuận, khu vịnh xinh đẹp vẫn còn rất hoang sơ và duyên dáng. 

Phong cảnh Vịnh Vĩnh Hy

Phong cảnh Vịnh Vĩnh Hy

Khởi hành từ thị xã Phan Rang theo tỉnh lộ 702, luồn qua những cungg đèo xuyên rừng mai và khộp lá vàng, đặc trưng cho khí hậu khô nóng miền cực Nam. Đâu đó một làng chài ẩn hiện trên những dải cát trắng mịn màng, tiếng sóng vỗ bờ không ngừng nghỉ và giữa làn nước trong xanh tĩnh lặng, từng đàn cá cơm bạo dạn bơi lội quanh thuyền.

Xa xa về phía Nam là những doi cát chạy dài, ôm cong bờ biển. Vịnh đảo sóng không quá to. Một vài nơi làn nước trong vắt tạo thành một vũng ao nhỏ xinh xắn đủ để bạn vùi mình trong làn ước mát của biển cả. Những bãi tắm hoang sơ vắng bóng người và sạch sẽ.

Xanh thẳm Vịnh Vĩnh Hy

Xanh thẳm Vịnh Vĩnh Hy

Nho xanh trong chuyến du Lịch Vịnh Vĩnh Hy

Nho xanh trong chuyến du Lịch Vịnh Vĩnh Hy

Rời vịnh đến với khu bảo tồn thiên nhiên Núi Chúa. Hai bên suối là các phiến đá bằng phẳng. được che mát bởi những tán cổ thụ rậm rạp. Vào những ngày quang đãng, ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi bọt nước trong không trung tạo nên cầu vòng kỳ thú.

Một đêm ngủ lại với những người dân làng chài ven biển thật lý tưởng. Đêm xuống, nhìn ra vịnh, ngọn đèn sáng nhấp nhô từ những chiếc tàu đánh cá của ngư dân, trông xa xa như một thành phố trên biển. Bạn có thể nghỉ ngơi trên các nhà sàn, vui chơi nhảy múa và thưởng thức rượu cần cùng bà con dân tộc Raglai sống trên vịnh Vĩnh Hy.

Tin Liên Quan